5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý

Con còi xương mà mẹ không hay biết khiến trẻ bị thiếu chiều cao, suy dinh dưỡng, chậm phát triển ngôn ngữ, hay bệnh đường hô hấp.

Bên dưới là các câu hỏi từ các mẹ vào trang nhờ tư vấn cải thiện tình trạng ở con, những bé đã bị còi xương giai đoạn 2 từ lúc 5-6 tháng tuổi mà mẹ không hay biết, đã để kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Mẹ Tâm Nhi hỏi:
“Con e 7,5 tháng đươc 7,5 kg, mới biết trườn, chưa bò, chưa ngồi, bé hay ra mồ hôi trộm lúc ngủ, ban ngày ngủ giấc rất ngắn, tầm 30 phút. Ban đêm hay dậy ti mẹ chỉ ngủ ngon tầm 3h sáng đến 5 h sáng , lúc 6 tháng đã mọc hai răng, giờ được 4 cái rồi ạ. Bé lười uống sữa, chỉ ti mẹ thôi, bé cũng lười ăn dặm. Mong tư vấn tình trạng con e với ạ”

Mẹ Huyền Trang hỏi:
“Cho em hỏi: Bé nhà em 8th được 7kg, bé ăn uống bình thương nhưng chưa tự ngồi được, ngồi vẫn gù lưng, chưa mọc răng và hay ra mồ hôi ở đầu, hay bị viêm đường hô hấp. Em có bổ sung thêm canxi cho bé nhưng chưa thấy cải thiện. Bé sinh thiếu 1 tháng, sinh được 2,4 kg. Nhờ trang tư vấn giúp cho con em tăng cân tốt hơn, cứng cáp hơn và hết ốm vặt ạ”

5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý-5
Mẹ Chi Chi hỏi:

“Con em 7 tháng nặng 7kg, ăn dặm này 2 cữ bột mặn và bú mẹ. Cháu bị đứng cân 2 tháng nay rồi ạ (tức là 7 kg từ lúc 5 tháng ạ). Bé chưa biết lật, hay bị bệnh về hô hấp trên. Trang tư vấn giúp em cải thiện nhanh cho con với. Em cám ơn”

Mẹ Vân Khánh hỏi:
“Cho em hỏi với ạ, con nhà em được 16tháng nhưng đc có 9,5kg, lúc bé 5 tháng bé mỡi biết lẫy, 9 tháng mới bò, 14tháng mới chập chững đi, cháu tăng cân rất chậm, đêm ngủ lại hay trằn trọc khó ngủ. Cho em hỏi đó có phải là dấu hiệu còi xương không ạ?”

Cả 4 tình trạng này đều cho thấy các con đã bị CÒI XƯƠNG GIAI ĐOẠN 2 từ lúc 5 – 6 tháng tuổi, có bé đến 8 tháng vẫn chưa ngồi vững, 7 tháng vẫn chưa lẫy được.

Ở trẻ phát triển bình thường 3 tháng đã biết lẫy, 6 tháng biết ngồi, 7 tháng biết bò, 9-10 tháng lò dò chợm đứng. Với trẻ tăng cân nhiều hơn tháng tuổi, cơ thể nặng khó xoay trở thì có thể đến tháng thứ 4 mới biết lẫy, 7 tháng mới ngồi vững. Nhưng nếu trẻ không bị dư cân, đang chậm tăng cân, đến tháng thứ 5 vẫn không biết lẫy nghĩa, 7 tháng vẫn chưa ngồi vững, là đã các dấu hiệu ở trẻ còi xương.

Các mẹ có thể không tin tưởng vào các thông tin tại trang, cứ tìm hiểu thông nhiều thông tin nơi khác. Khi tìm hiểu cần phải chọn lọc, nhận xét và phán đoán để xem thông tin nào đáng tin và nên áp dụng. Vì chỉ có mẹ mới là người chịu trách nhiệm về con trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng ở những năm đầu đời.Trẻ có thể chậm ở giai đoạn này hay giai đoạn khác, nhưng nếu giai đoạn nào cũng chậm, chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm tăng cân, chậm mọc răng, … nghĩa là đứa bé ấy đã bị CHẬM PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. Nếu không được cải thiện ngay trẻ sẽ bị còi xương nặng hơn và có thể bị biến dạng khung xương khiến trẻ gù lưng, chân vòng kiềng, ngực nhô ức gà, chậm dậy thì, rất tội cho trẻ.

Vì thế, hãy tìm hiểu và cải thiện ngay cho con từ những dấu hiệu bất ổn đầu tiên trong năm đầu đời, đừng ỷ lại mà nghĩ con có chậm cũng không sao sẽ khiến con không có cơ hội phát triển thể chất toàn diện như những đứa trẻ khác.

8 dấu hiệu và 3 giai đoạn ở trẻ còi xương

Trẻ còi xương giai đoạn 1 có biểu hiện:

– Ngủ không ngon giấc, hay giật mình, đổ mồ hôi nhiều cả ngày lẫn đêm nhất là ở đầu cổ khi ngủ (dù trời rét), khi ngủ trăn trở không yên.
– Trẻ hay nôn trớ, nấc nhiều lần trong ngày.
– Trẻ có dấu hiệu rụng tóc sau gáy hình vành khăn.

5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý-2Trẻ còi xương suy dinh dưỡng giai đoạn 2 có biểu hiện:

– Chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão
– Chậm biết lẫy, biết ngồi, biết bò, chậm đi đứng.
– Sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp, hay bị viêm phế quản tái lại.
– Trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, ăn chậm, hấp thu kém
– Thường xuyên bị táo bón, hay bị tiêu chảy, phân sống.

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng giai đoạn 3 có biểu hiện:

Giai đoạn này bệnh phát triển rõ rệt xương sọ có hiện tượng mềm, thóp rộng và chậm kín (đối với trẻ sơ sinh). Bệnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến cấu trúc bộ xương của trẻ như:
+ Hình dáng đầu của bé cũng khác bình thường, phần đỉnh đầu và phía trước nhô tô hơn.
+ Biến dạng lồng ngực, ngực dô ức gà.
+ Lâu ngày, biến dạng sẽ ảnh hưởng lên chân khi trẻ em đã tập đi: Cong xương chi dưới (chân vòng kiềng), đầu gối vẹo ra ngoài.
+ Trẻ bị gù, cột sống vẹo, khung chậu hẹp, chậm phát triển chiều cao.

5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý-3Thực tế ở trẻ còi xương luôn bị cùng lúc nhiều dấu hiệu rất rõ ràng. Nhất là dấu hiệu khó ngủ quấy khóc trong 6 tháng đầu, kèm theo đổ nhiều mồ hôi trộm và hay nấc, sau đó là rụng tóc hình vành khăn, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, đứng cân, biếng ăn, biếng bú.

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng, trẻ em hơn 31% trẻ em Việt nam bị còi xương suy dinh dưỡng hay còn gọi là suy dinh dưỡng thể thấp còi. Vì thế, các mẹ rất cần biết các dấu hiệu của trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng là gì để có thể cải thiện cho bé nhà mình tránh để lại hậu quả lâu dài sau này cho bé.

Sự phát triển ở trẻ trong 3 năm đầu rất quan trọng, từ sự tăng cân và phát triển thể chất. Khi cảm thấy vấn đề gì không ổn trong vài tuần là cần để ý, tìm hiểu rõ và cải thiện ngay cho con. Để kéo dài các bất ổn ấy liên tục nhiều tháng là chuyển biến đã xấu hơn và khó cải thiện hơn hẳn.

Trẻ còi xương không cải thiện ngay sẽ chậm phát triển hẳn sau 1 tuổi

Trẻ sau 1 tuổi, nếu trong năm đầu bị các dấu hiệu còi xương nhưng không được cải thiện và sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 không còn thấy nữa, thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở trẻ cũng sẽ chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu kém, ăn nhưng “nó” không vào cơ thể. Trẻ có thể nhiều tháng không tăng cân, chiều cao thiếu, biếng ăn trầm trọng, nhiều trẻ còn hay bệnh vặt thường xuyên về đường hô hấp.

Nhiều mẹ để con còi xương mà không biết càng để lâu càng có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn chậm cả phát triển thể chất lẫn trí não ở trẻ về sau. Ngoài ra, các tình trạng còi xương ở trẻ khi cải thiện cần vài tháng, không phải cứ uống 2-3 tuần rồi ngưng mà cải thiện lâu dài được. Do đó, với các mẹ mới biết trang, hãy xem các thông tin về trẻ còi xương, xem chia sẻ từ các mẹ đã cải thiện được cho con, đã được cập nhật rất chi tiết tại trang. Xem kỹ bài 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ , khi thật sự tin tưởng và yên tâm thì cần cải thiện ngay cho con. Để càng lâu càng khó khắc phục.

Cải thiện ngay các dấu hiệu còi xương giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện
Như trường hợp bên dưới đã được trang tư vấn như sau:

Mẹ Nguyễn Minh Ngọc hỏi:
“Bé nhà em gần 6 tháng thì biết lật, 8 tháng ngồi, 10 tháng bò, 18 tháng vẫn còn rụng tóc nhưng giờ thì đã giảm nhiều. Giờ được 2 tuổi nhưng chỉ có 10.5kg và 79cm, vẫn chưa nói gì nhiều nhiều, chỉ nói được các từ đơn giản như ba, bà, gấu, nước, …, ngủ thì tới giờ vẫn còn ra mồ hôi trộm rất nhiều, dù có bật điều hòa và hay quấy khóc nhiều về đêm, rất biếng ăn. Mong trang tư vấn giúp khắc phục được cho bé nhà em. Cảm ơn”

Phòng Dược Sĩ:
“Như vậy, con đã bi còi xương giai đoạn 2 từ lúc 6 tháng tuổi rồi còn gì? đến gần 6 tháng mới biết lật, 8 tháng mới biết ngồi, 10 tháng bò. Trong khi theo sự phát triển bình thường, trẻ 3-4 tháng đã biết lẫy, 6 tháng ngồi, 7 tháng đã bò. Nếu thời gian ấy mà mẹ cải thiện thiện sớm cho con thì đã khác rồi, con sẽ không vừa bị còi xương vừa suy dinh dưỡng, thiếu hẳn chiều cao và cân nặng, cả dấu hiệu chậm phát triển về ngôn ngữ như hiện tại. Mẹ đọc tư vấn của trang thật kỹ, chưa yên tâm thì tìm hiểu tiếp chừng nào thật sự tin tưởng hãy áp dụng ngay để cải thiện cho con, để càng lâu càng khiến con bị chậm phát triển về sau.

Con cần uống ngay 4 loại: vitamin D3, uống CAZIDmax là canxi dễ hấp thu, SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ, theo kết quả khuyến nghị đã Chứng Minh Lâm Sàng của Viện Dinh Dưỡng Trung Ương, để bổ sung dưỡng chất đang thiếu hụt trong thời gian dài vừa qua ở con. Ngoài ra, cần uống kết hợp cả BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể, từ đó sẽ giúp cải thiện nhanh tình trạng của con. Giúp con hết biếng ăn, tăng cân, ăn tốt hơn, ngủ ngon hơn sau vài tuần. Giúp con phát triển thể chất, trí não và chiều cao rõ rệt sau 2 tháng cải thiện cho bé.

Với sản phẩm Sữa Non ColosMAX Q10 đã tư vấn bên trên.
HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG.

Với kết luận ghi rõ:
– Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm Colosmax Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.
– Trẻ sử dụng Colosmax Q10 cải thiện cân nặng và chiều theo độ tuổi rõ rệt, ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, tiêu chảy, táo bón, đi phân sống so với nhóm trẻ không uống Colosmax Q10
– Và 100% bà mẹ thấy sản phẩm dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ”

Xem chi tiết chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

 TƯ VẤN CẢI THIỆN DẤU HIỆU CÒI XƯƠNG, PHÒNG NGỪA CÒI XƯƠNG CHO TRẺ

Chị em cần cải thiện cho con các tình trạng: rụng tóc hình vành khăn, gắt ngủ khó ngủ, đổ nhiều mồ hôi ở đầu lưng cổ, con chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, đi đứng, trẻ biếng ăn, biếng bú, chậm tăng cân, đứng cân, trẻ hay bệnh về đường hô hấp.

Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé (các dấu hiệu còi xương ở các giai đoạn đang biểu hiện), cân nặng, tháng tuổi, con biết lẫy, biết ngồi bò, mọc răng từ mấy tháng, …  Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Tham khảo các trường hợp trẻ còi xương đã cải thiện được rõ rệt, ăn ngủ ngon, hết đổ mồ hôi trộm, tăng thêm nhiều ký và cao hơn nhiều cm.

Bé Minh Long đã tăng 4 kí, hết biếng ăn, bé Muội Muội đã tăng cân tốt, hết các dấu hiệu còi xương, hết ốm vặt nhờ cải thiện kịp thời

Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ trong thời gian ngắn

2 bé suy dinh dưỡng nặng, 15 tháng có 7kg, 19 tháng có 9kg, giờ đã bụ bẫm tăng thêm hơn 10kg, hết biếng ăn, hết ốm vặt

 

Bài viết liên quan