6 hỏi đáp bổ sung canxi giúp trẻ chống còi xương và phát triển chiều cao vượt trội

Khoảng 99% canxi trong cơ thể được tìm thấy trong xương và răng, đặc biệt cần thiết với sự phát triển của trẻ nhỏ. Với trẻ trên 1 tuổi dù không có các dấu hiệu còi xương, mỗi năm vẫn cần bổ sung canxi một đợt từ 2-3 tháng để giúp trẻ chống thấp còi và phát triển chiều cao, khi mẹ không đảm bảo đã cung cấp đủ lượng canxi hàng ngày cho trẻ.

Trẻ khi thiếu canxi sẽ bị xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng bị dị hình, chất lượng răng kém, dễ bị sâu răng, …  cần bổ sung canxi đầy đủ và hợp lý cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Tình trạng trẻ rụng tóc hình vành khăn dưới 6 tháng tuổi

1. Câu hỏi của mẹ Ngọc Luyến :
“Bé nhà mình 4.5m tóc rụng như này (hình minh họa). Vẫn bú mẹ và tăng cân đều. Mình vẫn cho bé uống Aquadetrim từ lúc mới sinh đến giờ. Liệu bé có khả năng thiếu canxi kg?”

7 hỏi đáp trẻ rụng tóc vành khăn, khó ngủ, chậm ngồi bò-1Trẻ bị rụng tóc hình vành khăn

Phòng dược sĩ:
Con bị “rụng tóc hình vành khăn” là đã bị dấu hiệu ở trẻ còi xương và đang thiếu vitamin D từ đó dẫn đến cơ thể không hấp thu được canxi và thiếu canxi. Nếu mẹ vẫn đang cho con uống bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) nghĩa là vẫn chưa đủ và cần uống tăng thêm mỗi ngày để cải thiện ngay cho con song song với việc cho bé uống bổ sung canxi.

Trẻ khi đã “rụng tóc hình vành khăn” nếu chỉ uống vitamin D liều bổ sung hàng ngày từ 1-2 giọt sẽ không đủ. Nếu con vẫn tăng cân đều thì chưa bị ảnh hưởng đến chuyển hóa ở cơ thể (khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, hay mắc các bệnh về đường hô hấp) thì không đáng lo. Mẹ nên cho bé uống đủ liều vitamin D ngày 4 giọt từ 6-8 tuần sau đó giảm lại uống ngày 2 giọt đến 18 tháng tuổi hoặc 2 tuổi, và uống kết hợp một đợt canxi từ 4-6 tuần là có thể sớm cải thiện được cho con.

Tình trạng trẻ rụng tóc hình vành khăn, chậm biết ngồi, chậm tăng cân

2. Mẹ Lam Chi hỏi:
“Con mình được 11th, tóc bé cũng bị rụng hình vành khăn và hay đổ mồ hôi trộm. Bé biết ngồi lúc hơn 7 tháng, mới mọc được 4 chiếc răng cùng lúc. Bé mình vẫn chịu ăn bình thường nhưng lại chậm tăng cân, 2 tháng nay tăng rất ít, hiện bé được gần 9kg. Vậy mình cần cho bé uống canxi CAZIDmax bao lâu?”

Phòng dược sĩ:
“Tình trạng này ở con đã chậm tăng cân, biết ngồi và mọc răng muộn hơn trẻ phát triển bình thường. Và đó là các dấu hiệu nhận biết ở trẻ còi xương. Tuy nhiên, các ảnh hưởng ấy vẫn không nghiêm trọng nên hoàn toàn có thể cải thiện tốt cho con mẹ nhé. Mẹ cần cho con uống bổ sung canxi dễ hấp thu CAZIDmax một đợt 3 tháng, ngày uống 2 gói. Sau khi đã uống đủ 3 tháng, ngưng 6 tháng rồi cho bé uống bổ sung tiếp đợt thứ 2 từ 2-3 tháng để giúp bé phát triển chiều cao và thể chất tốt hơn.”

Tình trạng trẻ thiếu canxi, hay nấc, rụng tóc, biếng bú, uống canxi chưa cải thiện được phải làm sao?

3. Mẹ Lệ Thu hỏi:
“Bé nhà em được 6 tháng 20 ngày, nặng 7,6kg, vừa rồi đi tiêm phòng bác sĩ khám rồi bảo bị thiếu canxi kê vitamin d2 và canxi dạng nước. Nhưng bé em uống 2 tuần, trong lúc uống bé cứ bị đi phân sống kéo dài, ngày đi 2-3 lần phân nhầy bọt, nên em ngưng canxi nước không cho uống nữa. Bé nhà em hay nấc cục và giật mình lúc ngủ, tóc rụng nhiều, biếng bú. Sau khi uống vitamin D và canxi 2 tuần vẫn không đỡ. Với bé em uống canxi ấy có vẻ biếng bú hơn vậy bây giờ mình nên làm thế nào ạ?”

Phòng dược sĩ:
“Các tình trạng trẻ còi xương do thiếu vitamin D dẫn đến thiếu canxi ở cơ thể sau một thời gian mới phát ra bên ngoài. Nên không thể uống bổ sung vitamin D và canxi vào là có thể cải thiện ngay sau 1-2 tuần được (cải thiện nhanh hay chậm tùy theo khả năng hấp thu ở trẻ và tình trạng còi xương ở mức độ nào). Có trẻ cải thiện rõ sau 2-3 tuần, cũng có nhiều trẻ phải sau 5-6 tuần hoặc đến 2 tháng mới cải thiện rõ được. Nếu con uống canxi nước bị biếng bú và hay đi phân sống như vậy thì mẹ nên đổi sang canxi dễ hấp thu CAZIDmax, cho bé uống 4 tuần là đủ. Với canxi dễ hấp thu CAZIDmax còn có cả vitamin D3 (vitamin D2 khi vào cơ thể cần trải qua một quá trình chuyển hóa sang thành dạng D3 thì cơ thể mới hấp thu vào được, nên các sản phẩm canxi có vitamin D3 sẽ hấp thu vào cơ thể cao hơn và cải thiện nhanh hơn).

4. Câu hỏi của mẹ Hải Hậu:
“Trước con nhà e có dấu hiệu rụng tóc vành khăn lúc gần 1 tuổi và giờ hết rồi. Lúc ấy em cũng cho con uống vitamin D và canxi, nhưng sao nay con đã gần 30 tháng mà ngủ vẫn không sâu giấc, hay trằn trọc, khó ngủ là sao ạ? Bé được 12 kg. Vậy em nên cho con uống bổ sung canxi CAZIDmax mấy tháng?”

Phòng dược sĩ:
Trước đây con bị “dấu hiệu rụng tóc vành khăn” dù hiện tại đã giờ hết dấu hiệu ấy nhưng bé đã 2 tuổi rưỡi vẫn còn ngủ không sâu giấc, trằn trọc, khó ngủ. Nghĩa là mẹ chưa cải thiện cho con triệt để, con uống bổ sung D3 với canxi ở giai đoạn ấy chỉ mới cải thiện tạm thời chứ chưa cải thiện hết hẳn, bé vẫn còn thiếu các dưỡng chất cần phải bổ sung khi đã có dấu hiệu còi xương nên dẫn đến con đã tăng cân kém và vẫn bị ảnh hưởng kéo dài với các dấu hiệu trằn trọc, khó ngủ thường xuyên dù đã hơn 2 tuổi. Tình trạng này mẹ nên bổ sung ngay cho con một đợt canxi dễ hấp thu CAZIDmax từ 8 đến 10 tuần, ngày uống 3 gói.”

Trẻ không bị các dấu hiệu còi xương có thể uống bổ sung canxi không?

5. Câu hỏi của mẹ Ánh Thảo
“Bé trai nhà em trước giờ không bị các dấu hiệu còi xương, ăn ngủ tốt. Bé được gần 2 tuổi, nặng 14kg. Em muốn cho con uống canxi CAZIDmax để con phát triển chiều cao tốt hơn. Vậy em có cho con uống canxi CAZIDmax được không và nên cho bé uống bao lâu? Bé em đã đi nhà trẻ, em có thể cho con uống sáng và tối khi bé ở nhà cho tiện được không ạ?”

Phòng dược sĩ:

Với trẻ trên 1 tuổi dù không bị các dấu hiệu còi xương, mỗi năm vẫn cần bổ sung 1 đợt canxi để giúp trẻ chống thấp còi và phát triển chiều cao, khi mẹ không đảm bảo đã cung câp đủ lượng canxi hàng ngày cho trẻ.

Canxi dễ hấp thu CAZIDmax, ngoài canxi còn có cả vitamin D3, các vi chất dẫn truyền thần kinh não bộ, nhiều vitamin và kháng chất cần thiết khác, giúp trẻ phát triển chiều cao và thể chất vượt trội trong những năm đầu đời. Mẹ nên cho con uống bổ sung 1 đợt canxi CAZIDmax 2 tháng, ngày 3 gói là đủ mẹ nhé. Con đi nhà trẻ, mẹ có thể chia 3 gói làm 2 lần uống, sáng trước khi đi học uống 1 lần, chiều về uống 1 lần cho tiện, về tác dụng và hiệu quả vẫn y thế”

6. Mẹ Thúy Quỳnh hỏi:
“Con em được 6 tuổi, em muốn bổ sung canxi cho con phát triển chiều cao tốt hơn thì cho cháu loại CAZIDmax này được không? Cháu đã 6 tuổi cần uống mấy tháng mỗi năm ạ, em cám ơn”

Phòng dược sĩ:

Trẻ nhỏ, trẻ 6-7 tuổi và cả trẻ trên 10 tuổi đều có thể uống bổ sung canxi dễ hấp thu CAZIDmax để chống thấp còi và phát triển chiều cao vượt trội. Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng lên. Với trẻ từ 2 đến 6 tuổi mỗi ngày cơ thể cần bổ sung khoảng từ 500-600mg canxi, trẻ từ 7 tuổi đến 9 tuổi cần 700mg canxi mỗi ngày. Trong 1 gói canxi dễ hấp thu CAZIDmax có chứa 200mg canxi, mẹ cho cháu uống bổ sung ngày 3 gói, từ 2-3 tháng, mỗi năm 1 đợt. Nếu chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ thường thiếu hụt canxi thì có thể bổ sung mỗi năm 2 đợt canxi CAZIDmax cho con, sẽ giúp cháu phát triển chiều cao tốt hơn.

THÔNG TIN SẢN PHẨM – CAZIDmax

CAZIDmax-–-Canxi-DỄ-HẤP-THU-cho-trẻ-có-cả-vitamin-D3
Canxi dễ hấp thu CAZIDmax, ngoài thành phần chính là canxi còn có vitamin D3 với liều lượng bổ sung hàng ngày. Trẻ uống CAZIDmax sẽ không cần uống thêm vitamin D riêng lẻ như nhiều dạng canxi khác.

CAZIDmax có thêm nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ không thường ăn hoa quả. Có nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não mà cơ thể không tự tổng hợp được như: L-lysine, Choline, Taurine, Vitamin C, vitamin E, vitamin A, Sắt, Kẽm, Acid folid, … giúp trẻ phát triển chiều cao và thể chất vượt trội trong những năm đầu đời.

THÀNH PHẦN

– Canxi; P; Vitamin C; L-Lysine; Choline; Taurine; Vitamin E; Na; Fe; Zn; Vitamin B5; Vitamin B6; Vitamin B1; Vitamin B2; Vitamin A; Acid Folic; Mg; I; Vitamin D3; Vitamin K1; Se; Vitamin B12

CÔNG DỤNG

– Cung cấp Canxi, Vitamin D3, Lysine giúp bé phát triển hệ xương, răng vững chắc, tăng trưởng chiều cao, chống còi xương.
– Bổ sung Vitamin C và Kẽm giúp bé tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật, bé khỏe mạnh, ít bệnh vặt hơn.
– Bổ sung Taurine, Choline giúp bé phát triển trí não, thị lực và khả năng tư duy.
– Bổ sung Vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hấp thu các dưỡng chất, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn, chống suy dinh dưỡng.

DÀNH CHO TRẺ:

– Trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu Canxi.
– Trẻ đang độ tuổi phát triển.
– Phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú cần bổ sung canxi để giúp thai nhi phát triển tốt và chống còi xương cho trẻ giai đoạn cho con bú mẹ.

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần bao nhiêu canxi mỗi ngày mới đủ-6Canxi dễ hấp thu CAZIDmax bán tại các nhà thuốc. Giá niêm yết 105K/hộp 20 gói

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Mỗi hộp CAZIDMAX có 20 gói, liều lượng và cách cho trẻ uống tốt nhất:
– Trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi: ngày 1,5 gói (1 gói rưỡi) chia làm 2 lần.
– Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi: ngày 2 gói, lần 1 gói.
– Trẻ từ 1 – 2 tuổi trở lên: Trẻ đang có dấu hiệu còi xương uống ngày 3 gói, trẻ uống bổ sung để phát triển chiều cao, ngày uống 2 gói, lần 1 gói.
– Trẻ trên 2 tuổi: ngày 3 gói, lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai và cho con bú: uống ngày 3 gói.

*** Con đi nhà trẻ, mẹ có thể chia 3 gói làm 2 lần uống, sáng trước khi đi học uống 1 lần, chiều về uống 1 lần cho tiện.

Cách uống: hòa tan với nước ấm, khuấy đều và cho con uống. Có thể pha cùng với các loại cốm hay bột dinh dưỡng khác. Không pha cùng sữa công thức hay sữa mẹ, các loại sữa khác.

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN BỔ SUNG CANXI VÀ DINH DƯỠNG CHO TRẺ
Tổng đài miễn cước cuộc gọi đến: 1800 78 99 88

Tư vấn bổ sung canxi và dinh dưỡng cho trẻ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Chị em có con đang có các biểu hiện: chậm tăng cân, biếng ăn biếng bú, trằn trọc khó ngủ, đổ mồ hôi trộm, hay nấc, rụng tóc sau gáy hình vành khăn. Trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm đi đứng, chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão. Trẻ hay bệnh về đường hô hấp, hay bị viêm phế quản tái lại, hay bị nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, …

Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé, cân nặng, tháng tuổi, … Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Chị em phụ nữ bầu bí, đang cho con bú, cần tư vấn bổ sung các vitamin, khoáng chất, vi chất dinh dưỡng, canxi, sắt, để giúp thai nhi phát triển tốt nhất, giúp nâng cao chất lượng sữa cho con bú tăng cân tốt, phát triển tốt trong năm đầu đời. Hãy để lại số ĐTDĐ và nội dung cần tư vấn sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn cho từng trường hợp.

ƯU ĐÃI DÀNH CHO TRẺ, PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ
Bổ sung canxi dễ hấp thu CAZIDmax giúp trẻ phát triển chiều cao và thể chất vượt trội trong những năm đầu đời, cần thiết cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú.

CAZIDmax bên dưới 2 banner trái phải
Các thông tin được nhiều mẹ quan tâm

8 dấu hiệu và 3 giai đoạn ở trẻ còi xương
– 5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý
– 6 hỏi đáp bổ sung canxi giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội
– Bố mẹ ơi! Đừng nấu nước hầm xương cho con ăn nữa kẻo đang đầu độc từ từ con đấy

 

Bài viết liên quan