Chuẩn chiều cao trẻ 0 – 5 tuổi và các “thức uống” giúp trẻ phát triển chiều cao

Chuẩn chiều cao trẻ 0 – 5 tuổi và các “thức uống” giúp trẻ phát triển chiều cao
Bảng tiêu chuẩn về chiều cao cho bé trai và bé gái từ 0-5 tuổi năm 2017 theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Chuẩn chiều cao cho bé trai 0-5 tuổi:

chuan chieu cao cho tre

chuan chieu cao cho tre1
Chuẩn chiều cao cho bé gái 0-5 tuổi:

chuan chieu cao cho tre2

chuan chieu cao cho tre33

Ghi chú: Thông tin trên mang tính tham khảo, chiều cao ở trẻ còn tùy thuộc vào tỉ lệ chiều cao so với cân nặng ở từng giai đoạn phát triển. Xem bảng tiêu chuẩn cân nặng ở trẻ Tại Đây.

Các “thức uống” giúp trẻ phát triển chiều cao và thể chất tốt hơn
Sữa mẹ giúp trẻ phát triển chiều cao, thể chất toàn diện:
Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và nên cho bú đến 18 tháng tuổi, sữa mẹ chứa rất nhiều kháng thể, các yếu tố tăng trưởng rất cần thiết cho trẻ mà không có nguồn thực phẩm nào sánh bằng.

Cho trẻ uống thêm sữa:
Nếu đã cai sữa mẹ cho trẻ, với các bé dưới 3 tuổi cần uống bổ sung thêm nguồn sữa khác để giúp trẻ phát triển thể chất. Sữa là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều canxi, khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Trẻ từ 2-3 tuổi vẫn cần uống mỗi ngày 500-700ml sữa. Với trẻ dưới 18 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng chính giúp trẻ phát triển tốt nhất là sữa không phải thức ăn dặm.

Cho trẻ uống bổ sung Vitamin D hàng ngày liều dự phòng 1-2 giọt:
Cần cho trẻ uống bổ sung Vitamin D mỗi ngày từ lúc 1 tháng tuổi đến 2 tuổi để chống còi xương cho trẻ và mới có thể giúp trẻ phát triển chiều cao đạt chuẩn theo độ tuổi. Nhiều bà mẹ đã sai lầm khi cho trẻ uống bổ sung canxi nhưng lại không có vitamin D, không cho uống trẻ uống vitamin D kết hợp trong khi thiếu vitamin D thì cơ thể sẽ không hấp thụ được canxi.

Khi trẻ trằn trọc khó ngủ, rụng tóc hình vành khăn, thường xuyên đổ mồ hôi trộm, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng: Hãy lưu ý tình trạng còi xương có thể xảy ra ở trẻ với 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương cần lưu ý để cải thiện ngay. Xem chi tiết Tại Đây

Bổ sung canxi DỄ HẤP THU có cả vitamin D – GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO, CHỐNG CÒI XƯƠNG
Đặc biệt, các mẹ đang cho con uống canxi dạng nước hoặc canxi nào khác mà trẻ bị đầy bụng biếng ăn, đi phân sống có thể đổi sang cho con uống dạng canxi dễ hấp thu này sẽ không còn bị tình trạng ấy nữa. Xem thông tin chi tiết cách cho trẻ uống Tại Đây

Giúp trẻ phát triển chiều cao, tăng cân tốt, ăn ngủ ngon với Sữa non ColosMAX Q10

Rất cần thiết với trẻ đang bị chậm tăng cân, trẻ ăn ngủ kém, hay trằn trọc, trẻ ở các giai đoạn mọc răng, ngồi bò, đi đứng cần nhiều vi chất dinh dưỡng, có thể bổ sung cho trẻ nguồn Sữa non ColosMAX Q10 chứa SỮA NON với hàm lượng cao nhập khẩu từ Châu Âu. Là một dạng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải là thuốc, có thể dùng thường xuyên mỗi ngày cho trẻ giúp tăng cường sức đề kháng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ trong những năm đầu đời.

Sữa non ColosMAX Q10 HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG tại Viện Dinh Dưỡng Trung Ương. Xem chi tiết Tại đây.

Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống Sữa non ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ chậm tăng cân, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trẻ đang ốm, viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, hay ốm văt hàng tháng. Đặc biệt cần thiết với trẻ chậm tăng cân, chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, …, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ nhanh hết bệnh, hết ốm vặt, ăn ngủ ngon, tăng cân tốt hàng tháng và phát triển thể chất toàn diện.

Đặc biệt: nên cho trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Chị em cần cải thiện cho con các tình trạng: trẻ rụng tóc hình vành khăn, gắt ngủ khó ngủ, trẻ chậm tăng cân, thiếu chiều cao, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, trẻ biếng ăn, biếng bú, trẻ hay bệnh về đường hô hấp, … Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé hiện tại, cân nặng, tháng tuổi. Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.